วิเคราะห์ก่อนเกมส์ ระหว่าง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

พรีเมียร์ลีก

รู้ก่อนเกมส์!! ศึกพรีเมียร์ลีก ระหว่าง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

เชลซีเปิดบ้านรับการมาเยือนของยอดทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ณ สนาม แสตมฟอร์ดบริดจ์ ในวันเสาร์ที่ 20 นี้ ในเกมการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ในเกมนี้ค่อนข้างหน้าเป็นห่วงยอดทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ ผู้นำทีมโดย โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ เดอะเวิร์สวัน ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ในตอนนี้ ทีมของเขาออกสตาร์ทได้ไม่ดีนักและอยู่ในช่วงที่พิจารณาว่าเขาจะได้ทำงานต่อหรือไม่ในฐานะโค้ช

เชลซี และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

มาดูตารางอันดับของพรีเมียร์ลีกกัน ในตอนนี้เชลซี อยู่ในอันดับหัวตารางเป็นอันดับที่ 2 ของตารางหากพวกเขาเอาชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ก็จะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของหัวตารางในรอบนี้ ในส่วนของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นนับได้ว่าแย่เลยทีเดียวเพราะตกมาอยู่ในอันดับที่ 8 ของตาราง และยังมีปัญหาทางด้านของเรื่องโค้ชและนักเตะที่มีข่าวว่าเล่นฟุตบอลเพื่อไล่โจเซ่ มูรินโญ่ ออกจากการคุมบังเหียน

พรีเมียร์ลีก

มาดูสถิติที่เจอกันมาทั้งหมด 52 นัด เชลซีดูเหมือนจะทำได้ดีกว่าสามารถเอาชนะไปได้ทั้งหมด 18 นัด ในบ้านนั้นก็สามารถเอาชนะได้ 12นัด และไปเยือนอีก 6 นัด ที่เหลือนั้นคือเสมอ ส่วนของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เอาชนะไปได้ทั้งหมด 15 นัด ในบ้านชนะ 10 นัดและ ไปเยือนชนะ 5 นัด ที่เหลือเสมอ

เชลซี และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

 

ในส่วนของ 5 นัดหลังสุด เชลซี เสมอ/ชนะ/แพ้/ชนะ/แพ้ และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เสมอ/แพ้/ชนะ/แพ้/ชนะ นับได้ว่าเป็นคู่ที่สู่สีนับแต่สถิติที่ในการพบกันมา ถึงแม้ว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะพ่ายแพ้ให้กับทีมเล็กๆอย่าง Brighton & Hove Albion และ ยังแพ้ให้กับวัตฟอร์ด แต่ดูเหมือนว่าในการเจอคู่แข่งกับทีมใหญ่ๆพวกเขาทำได้ดีกว่ามาก…