ประเด็นร้อน หลังเกม แมนซิตี้ ถล่มประตู 9-0

แมนซิตี้

หลังจบเกมการแข่งขันของ แมนซิตี้ ที่ถล่มประตูไป 9-0  ก็มีกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที

กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ก็ได้ออกมาเปิดใจหลังเกมการแข่งขันของลีก คาราบาวคัพ รอบชิงชนะเลิศ ในนัดแรก จากสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ผู้จัดการทีม เป๊ป กวาร์ดิโอลา เป็นผู้จัดการทีมที่ถล่มประตูเยอะ ในเกมการแข่งขันกับ เบอร์ตัน อัลเบียน ทีมจากลีกทู ไปได้ถึง 9-0 ในศึก คาราบาวคัพ และชิงความได้เปรียบไปเอาไว้ได้ก่อนในนัดแรก

แมนซิตี้

และผู้เล่นแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่ได้ลงเล่นนั้นเป็นชุดสำรอง ที่มีนักเตะอย่าง กาเบรียล เชซุส, อิลคาย กุนโดกัน, ริยาด มาห์เรซ, นิโคลาส โอตาเมนดี้ หรือ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ เป็นเพียงแค่ผู้เล่นในชุดสำรองเท่านั้น แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ไม่ได้ทำให้ความน่ากลัวของทีมเขาลดลงไปเลย

แมนซิตี้

สำหรับ เบอร์ตัน อัลเบี้ยน เมื่อพวกเขาโดนถล่มประตู ไปถึง 9-0 ทำให้เห็นแล้วว่าทรงบอลของพวกเขายังห่างชั้นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปอยู่มาก ด้านการครองบอลพวกเขาก็ทำได้แค่ 26% เท่านั้น ในขณะที่คู่แข่งครองบอล

ถึง 74% การจ่ายบอลก็ทำได้แค่ 292 ครั้ง จ่ายแม่นยำ 75% ในขณะที่ ซิตี้ จ่ายไปมากถึง 818 ครั้ง และแม่นยำถึง 91% ด้วยกัน นัดสุดท้ายแค่ทำให้ดีที่สุดก็พอ เพราะสำหรับทีมที่อยู่ใน ลีกวัน มาถึงรอบเซมิไฟนอลได้ก็

ถือว่าเก่งมากแล้ว

แมนซิตี้

 

 

หลังเกมการแข่งขันจบนั้น เป๊ปได้ออกมากล่าวว่า “ผมอยากที่จะแสดงความยินดีกับทีม เบอร์ตัน สำหรับสิ่งที่พวกเขาทำได้ เราไม่ได้คาดหวังว่าจะยิงประตูได้มากมายอะไร ในช่วงพักครึ่งมันง่ายมากเลยที่จะบอกว่า การทำประตูคือวิธีดีที่สุดในการเคารพการแข่งขันและคู่แข่งของเรา”