เตรียมตัวก่อนเจอ บาห์เรน พบ ไทย วันที่ 10 ม.ค. นี้

บาห์เรน พบ ไทย

โค้ชโชค เตรียมปรับเปลี่ยน แผนการเล่นของทีมชาติไทย ก่อนจะบุกไปเยือน ทีม บาห์เรน ที่นครดูไบ

โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่าตนเอง และ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ในฐานะกุนซือรักษาการ เตรียมปรับเปลี่ยนแนวทางการเล่นของทีม ก่อนพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย นัดที่สอง ของกลุ่มเอ

บาห์เรน พบ ไทย

หลังจาก สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตัดสินใจแยกทางกับ มิโลวาน ราเยวัช หลังประเดิมสนามด้วยการพ่าย ทีมชาติอินเดีย 1-4 ก่อนประกาศแต่งตั้ง ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ขึ้นมาโดยมี โชคทวี พรหมรัตน์ เข้ามาเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทยช่วยอีกแรง

บาห์เรน พบ ไทย

“สิ่งที่ต้องเปลี่ยน อย่างแรก แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องระบบ ต่อด้วยเรื่องเกี่ยวกับตัวผู้เล่น ซึ่งเราต้องมาดูกันว่า ตำแหน่งไหนที่ใครถนัดมากที่สุด แต่โดยรวมก็คงไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก นอกจากนี้ สิ่งที่ต้องดูเป็นพิเศษคือเรื่องแนวทางการเล่น อย่างเช่นจังหวะไหนที่ควรรุกพร้อมกัน และรับพร้อมกัน ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งพวกเราต้องคำนึงถึงให้ได้มากที่สุด”

บาห์เรน พบ ไทย

“ผมเข้าใจว่าทุกคน (แฟนบอล) รู้สึกยังไง ก็คงไม่ต้องพูดอะไรมากแล้ว เอาเป็นว่า พวกผมทุกคน จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อประเทศไทย และทำให้แฟนบอล ประทับใจมากที่สุด ก็หวังว่า ทุกคนจะคอยสนับสนุนเราอยู่ข้างหลัง”โชคทวี กล่าว